Samsung tăng tốc phát hành chiếc Galaxy S24 để cạnh tranh với iPhone 15.

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15

Samsung đang cố gắng tăng tốc độ sản xuất để đưa Galaxy S24 ra thị trường sớm hơn khoảng 1 tháng so với năm trước, nhằm cạnh tranh với iPhone 15 của Apple. Dòng sản phẩm màn hình gập Galaxy Z của Samsung đạt được mức tăng trưởng doanh số khoảng 8-10% so với thế hệ trước, nhưng vẫn gặp khó khăn từ môi trường kinh tế hiện tại.

Dự báo doanh số Galaxy S24 cũng không đạt được mức kỳ vọng ban đầu tuy nhiên Samsung vẫn quyết tâm nâng cao chất lượng sản phẩm để thu hút người tiêu dùng và cạnh tranh hiệu quả trên thị trường. Trước Lễ Trung thu, Samsung có thể phải tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Các đối tác của Samsung cũng đã lên kế hoạch để bắt đầu sản xuất linh kiện cho Galaxy S24 sớm hơn 1 tháng so với năm trước.

Samsung tăng tốc sản xuất Galaxy S24 để đối đầu với iPhone 15 từ Apple

Trong cuộc đua cạnh tranh giữa Samsung và Apple, Samsung đang phải đối mặt với một thách thức lớn. Họ cần phải tăng tốc quy trình sản xuất gần 1 tháng so với năm trước để có thể đưa dòng sản phẩm Galaxy S24 ra thị trường trong khoảng đầu năm 2024.

Sự thành công của dòng điện thoại của Apple trước khi iPhone 15 được công bố đã khá rõ ràng. Apple đã buộc phải trì hoãn lịch giao hàng đợt sau do gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ sản phẩm cho thị trường. Để cạnh tranh hiệu quả hơn, Samsung có thể quyết định đẩy nhanh tiến độ ra mắt Galaxy S24 của mình.

Samsung tăng tốc sản xuất Galaxy S24 để đối đầu với iPhone 15 từ Apple
Samsung tăng tốc sản xuất Galaxy S24 để đối đầu với iPhone 15 từ Apple

Dòng smartphone màn hình gập của Samsung ghi nhận sự tăng trưởng doanh số bán hàng

Theo Phone Arena, dòng smartphone màn hình gập mới nhất từ Samsung, bao gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5, đang ghi nhận được sự tăng trưởng về doanh số bán hàng. Doanh số tăng khoảng 8-10% so với thế hệ trước đó. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn đối mặt với những thách thức từ môi trường kinh tế hiện tại và chưa đạt được mức kỳ vọng của Samsung.

Gợi ý  Google Podcasts sẽ đóng cửa vào cuối năm 2024

Samsung đang nỗ lực cải thiện dòng sản phẩm màn hình gập

Sự cạnh tranh trong thị trường smartphone ngày càng gay gắt, và việc tối ưu hóa sản phẩm để thu hút người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Samsung vẫn đang nỗ lực để cải thiện và định hình lại dòng sản phẩm màn hình gập của họ để đáp ứng nhu cầu của thị trường và cạnh tranh một cách hiệu quả.

Dự kiến, doanh số sản xuất Galaxy Z Fold5 và Flip5 sẽ tăng cao hơn 10% so với năm 2022, có thể đạt được mốc 10 triệu thiết bị bán ra. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng doanh số vẫn còn thấp hơn so với sự kỳ vọng ban đầu.

Galaxy S24 sẽ được giới thiệu sớm hơn

Trang The Elec của Hàn Quốc cho biết các đối tác sản xuất của Samsung đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất linh kiện cho Galaxy S24 vào tháng 11, sớm hơn 1 tháng so với năm trước. Điều này cho thấy Samsung đã quyết định rút ngắn thời gian ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24. Dự kiến, Galaxy S24 sẽ được giới thiệu trước thời điểm ra mắt của Galaxy S23 khoảng 1 tháng.

Galaxy S24 sẽ được giới thiệu sớm hơn
Galaxy S24 sẽ được giới thiệu sớm hơn

Samsung có kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 series sớm hơn so với năm trước để bảo vệ thị phần của mình và cạnh tranh với dòng sản phẩm iPhone 15 từ Apple.